Công ty Cổ phần Phát triển và Chuyển giao Công nghệ Thăng Long – THALOTEC., JSC là công ty tư vấn xây dựng công trình giao thông, hoạt động chính trên lĩnh vực công nghệ phục vụ cho công tắc kiểm định và quan trắc thường xuyên kết cấu công trình cầu và xây dựng. Lĩnh vực hoạt động trọng tâm khác của THALOTEC., JSC là nghiên cứu và ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ trong bài toán chẩn đoán động kết cấu công trình và chấn động địa hình. Ngoài ra, THALOTEC., JSC là nhà phân phối, phát triển và triển khai các công nghệ tiên tiến trong quan trắc công trình như công nghệ không dây, cảm biến quang học, cảm ứng thông minh trên quan điểm tiếp cận tích hợp với phát triển và triển giao các ứng dụng mới về vật liệu. Tư tưởng đi đầu kết hợp với phương pháp tiếp cận vấn đề một cách khoa học đã tạo nên một sự khác biệt đầy ấn tượng cho THALOTEC., JSC so với các công ty kỹ thuật xây dựng truyền thống khác.

Đội ngũ cán bộ khoa học – kỹ thuật, cán bộ Tư vấn thiết kế có trình độ đại học và trên đại học là 50 người chiếm gần 90%. Trong đó số cán bộ kỹ thuật ngành giao thông cầu – hầm chiếm khoảng 50% (riêng cán bộ chuyên ngành đường bộ gần 10%). Ngoài ra, Công ty có đội ngũ cộng tác viên đông đảo, đang đảm đương những nhiệm vụ quản lý cao cấp, giảng dạy ở các trường đại học với trình độ giáo sư, tiến sỹ và hiện là các chuyên gia hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng nói chung và xây dựng giao thông nói riêng.

Từ năm 2013 đến nay, công ty đã thực hiện được nhiều dự án đưa những công nghệ, vật liệu tiên tiến vào công tác kiểm định, quan trắc và sửa chữa cầu, cụ thể như: Dán sợi Carbon tăng cường kết cấu nhịp các cầu Nước Mục (tỉnh Long An), cầu Thái Bình (Thái Bình), thay thế khe co giãn cầu Rạch Mương, Rạch Nổ, Rạch Vông, Gia Miệng (tỉnh Long An), cầu Suối Sâu (tỉnh Bắc Giang), cầu Cống Thóc (Thái Bình), cầu Bản Mận (Lạng Sơn), sửa chữa đột xuất cầu Suối Chăm (Hòa Bình), cầu Sông Kiên (Kiên Giang), đo dao động dây cáp cầu Mỹ Thuận. Các công trình do Công ty thực hiện đều được các cơ quan quản lý, chủ đầu tư đánh giá cao, đạt chất lượng tốt đặc biệt là đáp ứng yêu cầu về tiến độ. Năm 2015, công ty đã được tổ chức chứng nhận quốc tế BVQA trao chứng nhận hệ thống quản lý của tổ chức đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008 lĩnh vực thiết kế công trình cầu, đường bộ; thí nghiệm vât liệu xây dựng và kiểm định chất lượng công trình xây dựng, số hiệu 2015-QMS-1289.

Công ty không ngừng củng cố thị trường trong nước và từng bước phát triển thị trường nước ngoài như: Mitsubishi (Nhật Bản), ENNIS Manufacturing SDN BHD (Malaysia), Tập đoàn D.S.Brown, Garlock, Cimline (Hoa Kỳ), Triconsult, Spetec, Fortinus (Bỉ),...